Brest - Belalko


+ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN : 

     

      Một trong những nhà sản xuất và cung cấp lớn nhất các loại đồ uống có cồn trong các nước SNG. Trong hơn một thế kỷ tồn tại của mình (thành lập năm - 1897) nhà máy đã đạt được rất nhiều thành quả, đúc kết nhiều kinh nghiệm. Chất lượng sản phẩm theo nhiều đánh giá khác nhau là vô đối. Phần lớn sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên với quy trình công nghệ phức tạp.

 

      

 

       - Vào năm 1897 tại thành phố Brest, nằm giữa các đường phố Gentry, Sadovoi, Vaznhênskoi, xưởng rượu số N4 đã ra đời với công suất sản xuất hàng năm là 107.000 thùng. Và người quản lý đầu tiên được bổ nhiệm là Alexander F. Stark. Việc dùng than đá đốt nóng nồi hơi lượng cồn thu được tăng một phần ba so với các nhà máy khác, chất lượng rượu vodka tốt hơn và năng suất cũng cao hơn. Để thuận tiện cho việc vận chuyển của các nhà cung cấp người ta cho xây dựng các khu vực tập kết hàng hóa tiếp giáp với khu sản xuất. Bộ phận đóng rót chai lúc đó chỉ gồm có 60 người.

        - Năm 1910, một mạng lưới rộng lớn của xưởng rượu  không chỉ có trong Brest, mà còn vươn ra tất cả các tỉnh thành phố khác như Litva Kamenetz-Litovsk, Kobrin, Vlodava, Jabinka, Ivanovo, Priborovo, Volchin, Domachevo, Chernavchina, Vorotsevichi, Koshelevo, Chernavchitsy ….Các loại vang thông dụng thường được chuyển từ kho tới cửa hàng, rượu mạnh có nồng độ khác nhau từ 57 đến 90 - 95%. Dung tích của nó được tính bằng thùng - 12,3 lít.

        - Năm 1914 -1924, cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và cuộc khủng hoảng kinh tế làm rung chuyển Ba Lan vào năm 1924, và nó cũng lan cả sang thành phố Brest phía Tây Belarus phá hủy các nhà máy, xí nghiệp.

        - Năm 1928, nhà máy được phục hồi và bắt đầu sản xuất lại. Từ đó tên chính thức của nó là: "Nhà máy sản xuất đồ uống có cồn Brest".

        - Năm 1937, trên các bản tin của thành phố Brest, nhà máy cung cấp sản phẩm của mình đến 25 điểm bán hàng Polesski, Bialystok, Lublin, Novogrudskii và các tỉnh Volyn. Sản xuất, đóng chai Vodka và cồn rượu cho các mục đích y tế. Bộ phận chuyên trách có 33 cán bộ quản lý và thương mại, 3 kỹ thuật viên và 78 công nhân viên. Ở Brest chia ra các nghiệp đoàn sản xuất gồm Liên hiệp sản xuất thuốc lá và rượu, dưới sự quản lý của Emil Kozik.

        - Năm 1944-1945, sau chiến tranh thế giới II mọi hoạt động của nhà máy trước đây đặt dưới sự quản lý của Hiêp hội sản suất đồ uống Liên Xô. Khối lượng sản xuất 794.200 lít gồm vodka, rượu mùi và nước ép trái cây.

       - Năm 1946-1976, giai đoạn nắm bắt và phát triển công nghệ sản xuất hiện đại, dựa trên công thức truyền thống cổ xưa của y học dân gian Belarus cổ đại, sử dụng các loại thảo mộc quý hiếm trong rừng Bialowieza và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt.

       - Năm 1977-2010, thời kỳ gặt hái chiến thắng thực sự của nhà máy. Chất lượng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cao nhất của khách hàng và không có đối thủ cạnh tranh giữa các nhà máy tương tự của Liên xô cũ.

 

      

 

       Ngoài các vodka truyền thống "Moskovskaya", "lúa mì", "Thủ đô", "Nga", "Siberia" nhà máy còn sản xuất  vodka chính thống Belarus, rượu màu , rượu mùi, rượu trái cây. Đặc biệt đang phổ biến là vodka "Korn", "White King", "Pervach", "mắt xanh Belarus", "Brest-Litovsk", "thế kỷ XXI", rượu thuốc "Bialowieza Volat", "Brest zubrovka", "Săn bắn kiểu Belarus", Nhũ hương "Brest cổ", "Rassvet" rượu mùi "Amantea". Sản lượng  hàng năm là hơn 15 triệu lít, trong đó có khoảng 15% được bán tại hơn 20 quốc gia. Nhà máy - công ty duy nhất của nước Cộng hòa Belarus, trong đó có hơn 20 năm xuất khẩu thành công sản phẩm của mình.

        Trong tháng 12 năm 2003, nhà máy đã được chuyển đổi thành doanh nghiệp nhà nước "Brest Distillery Belalko"và thành viên của Bộ Công nghiệp thực phẩm quốc gia Belarus " Belgospishcheprom. "

- Doanh nghiệp là một đơn vị cấu trúc bao gồm:

• Nhà máy tinh bột Brodnica;

• Ivatsevichsky chưng cất .

- Các lĩnh vực hoạt động chính của nhà máy là sản xuất rượu Vodka , đồ uống có cồn, sản xuất rượu Brendy, Cognac, chưng cất cồn etylic từ nguyên liệu thực phẩm, pha chế rượu. Ngoài ra còn có các hoạt động khác được thực hiện bởi các công ty: bán buôn, bán lẻ. 

- Giai đoạn 2010-2013. January 21, 2011, một trong những hoạt động nổi bật nhất của hiệp hội doanh nghiệp Belarus – trao tặng giải thưởng cho người chiến thắng danh hiệu "TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA THƯƠNG HIỆU -2010" trong khuôn khổ cuộc thi thương hiệu của năm. Nhà máy "Brest Distillery Belalko "giành huy chương vàng của giải  "TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA THƯƠNG HIỆU " và của giải  " hành vi đạo đức thị trường. "

- Công ty đã nhận được bằng khen giải "hành vi đạo đức thị trường " giải thưởng vinh dự chứng tỏ sự tham gia tích cực trong việc phát triển thị trường, cạnh tranh lành mạnh, chương trình quảng cáo, khuyến mãi dành cho người tiêu dùng và các hoạt động từ thiện xã hội. Nhà máy "Brest Distillery Belalko "trong năm 2011 đã xuất khẩu sản phẩm trị giá 2.380.000 $, cao hơn 49,4% so với năm 2010.

- Trong năm 2010 Belalko mở cửa vào thị trường Moldova, Na Uy, Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Chi-lê và Bulgaria. Bên ngoài lãnh thổ Belarus công ty cung cấp sản phẩm đồ uống có cồn, chủ yếu là rượu vodka, cồn rượu, tinh bột khoai tây. Tiêu thụ các loại sản phẩm và với số lượng nhièu nhất đồ uống có cồn đó là Kazakhstan, Latvia và Lithuania. Cùng với Nga, công ty đã có văn phòng đại diện đặt tại Lithuania và Latvia trong nhiều năm. Trong năm 2010, công ty đã mở một văn phòng tương tự như ở Ba Lan. 

     Nhà máy đồ uống có cồn Brest rượu cũng đang hoạt động hiệu quả tại thị trường nội địa. Ngay tại Belarus cũng có một cửa hàng của công ty.  

      - Trong năm 2012, Belalko mở cửa vào thị trường Việt Nam thông qua đại diện chính thức:  

                             CÔNG TY CP XNK THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALINKA.

        Ngày nay Brest Distillery "Belalko" - một công ty năng động và đầy hứa hẹn, được biết đến không chỉ bởi chất lượng của sản phẩm, mà còn là nhiều sáng kiến để phát triển một mức độ cơ bản khác nhau của nền văn hóa uống .

  

+ THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG : 

    - Từ  năm 1998, công ty đã hoạt động sản xuất theo hệ thống chứng nhận  tiêu chuẩn và các quy định phù hợp (trong hệ thống quốc gia và quốc tế) quản lý chất lượng STB tiêu chuẩn ISO 9001 (ISO 9001).

    - Năm 2011, công ty được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 STB.