Tin tức

Trò đùa nghịch của các vị thần trong trận đấu U23 Việt Nam- Iraq.

  

Bóng đá đã trở thành môn thể thao Vua với số lượng người hâm mộ đông đảo khắp thế giới. Bóng đá là một món ăn tinh thần, gắn liền với từng hơi thở và nhịp sống của đại đa số . Khi trái bóng lăn, mọi con tim cũng đập cùng một nhịp, không còn sự phân biệt chủng tộc, địa lý, tuổi tác, giàu nghèo… 

 

 

 

 

 

Chiến thắng của Việt Nam trước Iraq ở tứ kết giải U23 châu Á hôm qua 20/1 xứng đáng là một trong những trận đấu hay nhất lịch sử bóng đá nước nhà.

Ngoài những pha bóng đẹp,  trận cầu kịch tính còn mang lại cho người hâm mộ những khoảnh khắc đầy cảm xúc.Bất chấp áp lực từ muôn hướng, các chàng trai áo đỏ vẫn thi đấu kiên cường. Họ quăng mình vào những điểm nóng, bịt các hướng sút của đối thủ, lên công về thủ bình tĩnh và không biết mệt mỏi.

Đầu hiệp phụ thứ nhất, lợi dụng ưu thế về thể hình, Iraq vượt lên 2-1 từ pha đánh đầu của Hussein. Đó tưởng như dấu chấm hết cho câu chuyện cổ tích mà Việt Nam đang viết ở giải này. Nhưng không, họ vẫn chiến đấu với tinh thần vững vàng nhất.

Thế rồi, phút 108, Phan Văn Đức có pha xử lý xuất thần. Trong một pha lộn xộn trước khung thành của Iraq, anh xoay chân trái dứt điểm tuyệt đẹp vào góc cao để gỡ hoà 2-2 cho Việt Nam. Niềm vui sướng như từ cõi chết trở về. 

Tuy nhiên, trong một thoáng say đòn, họ dâng đội hình lên cao và để Iraq phản công ở gần cuối hiệp phụ thứ hai, gỡ hoà 3-3. Hai đội bước vào loạt sút luân lưu.

Và truyện cổ tích bắt đầu. Iraq - đất nước của những vị thần, nơi ra đời câu chuyện đặc sắc Alibaba và 40 tên cướp.

 Những vị thần cùng hòa vào không khí cuồng nhiệt của trận đấu U23 Việt Nam- Iraq. Khán giả vui họ cũng vui theo, khán giả vỗ tay họ cũng vỗ tay cổ vũ mặc dù họ chẳng hiểu gì về bóng đá cả.

Lấn đá penalty thứ 5 của U23 Việt Nam, cầu thủ áo đỏ đứng trước bóng... sút.... Thủ môn của Iraq đẩy ra.... Rất nhiều đôi mắt đã nhắm lại không dám nhìn nữa, hàng triệu con tim như nghẹn lại .Đội U23 yêu quí lại bị loại, lại đau đớn, lại bất công... tình yêu với đội tuyển sao nhiều đau khổ thế, bao nhiêu năm rồi sao thử thách nhiều đến thế và những giọt nước mắt đau khổ đã rơi.

Nhưng... ơ kìa.Vị thần mang tên May Mắn vừa vui đùa từ đâu về nhận thấy khi những người mặc áo đỏ đứng trước một vật được gọi là quả bóng, cứ mỗi lần như vậy thì quả bóng bay về góc trái của tấm lưới " đánh cá"  thì mọi người vỗ tay và rất hạnh phúc. Còn lần này quả bóng bay về bên phải có vẻ không giống lần trước, thế là cầm quả bóng ..... ném đúng vào góc trái của tấm lưới "đánh cá" kia kèm theo lời trách móc " kẻ mặc áo vàng  tai sao lại đẩy trái bóng ra để làm gì? 


 

 

Và khi những đôi mắt  vừa mở ra thì ... V..à...o.....v...à...o   rồi. Tất cả vỡ òa, những giọt nước mắt vừa đau đớn kia biến thành nước mắt của hạnh phúc.

Vị thần cười lên sung sướng và nghĩ rằng : "ta đã đem hạnh phúc cho mọi người " vậy thôi

Tôi tin rằng khi đội tuyển Việt Nam  thi đấu, những vị thần  "May mắn"  sẽ quay trở lại và là người quen của chúng ta


 .U23 Việt Nam- Qatar